Vì Sao nên cập nhật iOS 17.4.1 cho iPhone

Vừa qua, Apple đã chính thức phát hành bản cập nhật iOS 17.4.1 để cải thiện hiệu suất, khắc phục các lỗ hổng bảo mật nguy hiểm.

Trên trang thông báo về bản cập nhật iOS 17 .4.1 và iPadOS 17.4.1, Apple khuyến cáo người dùng nên cập nhật càng sớm càng tốt. “Bản cập nhật này cung cấp các bản sửa lỗi và cập nhật bảo mật quan trọng, được khuyến nghị cho tất cả người dùng.”

Theo Apple, bản cập nhật iOS 17.4.1 và iPadOS 17.4.1 đã xử lý lỗ hổng trong CoreMedia (CVE-2024-1580), media framework mà Apple sử dụng trên các thiết bị của mình bao gồm cả iPhone.

Lỗ hổng này ảnh hưởng đến người dùng các thiết bị từ iPhone XS trở lên, iPad Pro 12,9 inch thế hệ thứ 2 trở lên, iPad Pro 10,5 inch, iPad Pro 11 inch thế hệ 1 trở lên, iPad Air thế hệ thứ 3 trở lên, iPad thế hệ thứ 6, iPad mini thế hệ thứ 5 trở lên… Khi người dùng một trong các thiết bị nói trên chạm vào hình ảnh độc hại sẽ tạo cơ hội cho kẻ tấn công chạy mã bất kỳ trên thiết bị.

Mô tả đơn giản do Apple đưa ra có nội dung như sau: “Vấn đề ghi ngoài giới hạn đã được giải quyết bằng tính năng xác thực đầu vào được cải thiện”. Lỗ hổng này đã được Nick Galloway của Google Project Zero phát hiện, tuy nhiên, công ty không đề cập đến việc lỗ hổng này đã bị khai thác hay chưa

Người dùng iPhone nên cập nhật iOS 17.4.1 ngay lập tức. Ảnh: TIỂU MINH

Lỗ hổng thứ hai là một lỗ hổng trong hệ thống mà Apple gọi là WebRTC, cung cấp trình duyệt web và ứng dụng di động giao tiếp theo thời gian thực thông qua giao diện lập trình ứng dụng. Lỗ hổng này cũng ảnh hưởng đến các thiết bị kể trên.

Theo Apple, lỗ hổng này chưa bị khai thác trong tự nhiên nhưng cho phép kẻ tấn công chạy bất kỳ lệnh hoặc mã nào trên thiết bị được nhắm mục tiêu. Lỗ hổng được gán số CVE CVE-2024-1580 và cũng được phát hiện bởi Nick Galloway của Google Project Zero.

Nếu đang sử dụng iPhone, bạn hãy cập nhật iOS 17.4.1 ngay lập tức bằng cách vào Settings (cài đặt) – General (cài đặt chung) – Software update (cập nhật phần mềm) – Download and Install (tải xuống và cài đặt). Lưu ý, dung lượng bản cập nhật có thể thay đổi tùy vào thiết bị bạn đang sử dụng.

Bản cập nhật iOS 17.4.1 có dung lượng hơn 6 GB. Ảnh: TIỂU MINH

Để hạn chế tối đa các rủi ro có thể xảy ra, người dùng nên sao lưu lại toàn bộ dữ liệu trên iPhone thông qua iTunes hoặc iCloud.

Tin Liên Quan